พระเครื่อง เครื่องรางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภค้าขาย

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

ประวัติพระฤๅษีนารอท (นารทะ) หรือ ฤาษีนารท หรือ ฤาษีนารอด
พระฤๅษีนารอทท่านบำเพ็ญพรตอยู่เชิงเขาโสฬส นอกเมืองลงกา เมื่อคราวหนุมานไปถวายแหวนแก่นางสีดาได้เหาะเลยเมืองลงกาเพราะไม่รู้จักทาง ไปพบกันเข้าจึงเกิดการประลองฤทธิ์กัน แต่หนุมานเกิดพ่ายแพ้ต่อฤทธิ์พระฤๅษีนารอทจึงยอมอ่อนน้อม และเมื่อคราวหนุมานไปเผากรุงลงกาไฟที่ติดหางหนุมานจะดับอย่างไรก็ไม่สามารถดับได้ หนุมานจึงไปหาพระฤๅษีนารอทให้ช่วยดับไฟให้

พระฤาษีนารอท เป็นครูของฤาษีทั้งปวง ทรงกำเนิดจากเศียรที่ ๕ ของพระพรมธาดา ทรงเพศเป็นฤาษี พระฤาษีนารอทถือว่าเป็นฤาษีองค์แรกของไตรภูมิ ไม่ว่าจะมีการบูชาสิ่งใด หากไม่มีการเชิญท่านแล้ว พิธีกรรมนั้นมักไม่สมบูรณ์ พระฤษีนารอท ท่านเป็นหมอยาที่มีคาถาอาคมเก่งกล้า ทั้งยังเป็นอาจารย์รดน้ำมนต์ที่เก่งที่สุดอีกด้วยท่านมีบารมีมาก ปวงชนทั่วไปก็มักจะรู้จักพระนามของท่านแทบทั้งนั้น ถ้าหากผู้ใดมีความทุกข์ที่เกี่ยวกับการเจ็บไข้ได้ป่วย ก็จงบนบานศาลกล่าวกับท่านดูแล้วท่านก็จะต้องเมตตาเสด็จลงมาปัดเป่ารักษาให้โรคภัยนั้นหายไปในเร็ววัน บำบัดรักษา และคุ้มครองมิให้โรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนตลอดกาล

พระฤๅษีนารอท หลวงพ่อกอย พิมพ์เนื้อพิเศษสีดำ ตะกรุด 3 ดอก

พระฤๅษีนารอท หลวงพ่อกอย พิมพ์เนื้อว่าน 108 ตะกรุด 1 ดอก

ถือเป็น 1 ใน 7 ยอดเทวฤาษีที่เป็นพระผู้สร้างสรรพวิชาสำคัญให้กับโลกมนุษย์ และเป็นครูฤาษีชั้นพรหมที่มีฤทธิ์มีอำนาจมากและเป็นครูใหญ่ที่มีผู้ให้ความเคารพบูชามากที่สุดเนื่องจากเชื่อกันว่าท่านเป็นต้นสายวิชาความรู้เกือบทุกแขนง จนได้รับขนานนามว่าเป็น "พระครูแห่งบรรดาฤาษี" มีเรื่องราวมากมายที่เหล่าทวยเทพเกิดปัญหากันขึ้นอันเกิดจากกิเลสแห่งตน จนเดือดร้อนถึงปู่นารอทที่ต้องมาปรามศึกด้วยวิธีสอนอันล้ำลึกยากจะหาใครเปรียบได้ จนถูกขนานนามว่าเป็น ตัวแสบแห่งสามโลก (ท่านเป็นผู้รอบรู้ในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต)

บางตำนานก็ว่าท่านกำเนิดจากเศียรที่ห้าของพระพรหมธาดา บางตำนานก็ว่าท่านเป็นบุตรของมหาฤาษีกัศยเทพบิดร ซึ่งรูปร่างหน้าตาของท่านจะปรากฏหนวดเครายาวลงมาจากคางถึงระหว่างอก ใบหน้าสีทองสว่าง มีรอยยิ้มที่เปี่ยมเมตตาดูแล้วรู้สึกสนุกสนาน นอกจากนี้พระฤาษีนารอทยังเป็นหมอยาที่มีคาถาอาคมเก่งกล้าในเรื่องการรักษาโรคภัย การเสกเป่าน้ำมนตร์เพื่อบำบัดโรค โดยท่านถือเป็นต้นสายวิชานี้เช่นกัน

ผู้ศึกษาวิทยาคม กฎหมาย นาฏศิลป์ ดนตรีไทย พระธรรมศาสตร์ จึงนิยมบูชาฤาษีนารอท โดยถือว่าท่านเป็นบรมครูผู้อยู่เหนือไสยเวทมนตราและสรรพวิชาทั้งหลายอีกด้วย

รายการ ฤาษีนารอท

พระฤๅษีนารอท รุ่นไหว้ครู ปี 2553 หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้

 

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)

ประวัติปู่ฤาษีนารอท (นารทะ)พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

โทรศัพท์ : 092 315 5565