พระเครื่อง เครื่องรางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภค้าขาย

ของขลังจากเมืองเหนือ พญาแมงภู่คำ เครื่องรางมหาเสน่ห์

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

ของขลังจากเมืองเหนือ พญาแมงภู่คำ เครื่องรางมหาเสน่ห์

ของขลังจากเมืองเหนือ พญาแมงภู่คำ เครื่องรางมหาเสน่ห์

ของขลังจากเมืองเหนือ พญาแมงภู่คำ เครื่องรางมหาเสน่ห์

แมงภู่คำเป็นเครื่องรางของทางล้านนาได้รับมาจากทางพม่า เครื่องรางนี้ตามประวัติเคยพบอยู่บนเสลี่ยงพระเจ้าบุเรงนองด้วยเป็นเครื่องรางที่เขาใช้กันตั้งแต่ระดับกษัตริย์จนถึงสามัญชนธรรมดา การสร้างเครื่องรางนี้ต้องหาไม้ดุมล้อเกวียนโบราณที่ทำจากไม้ประดู่แดง

พญาแมงภู่คำ ทางวิชาสายพม่านับถือมากว่า เป็นสัตว์คู่บารมีของ บายินนอง หรือบุเรงนองเป็นเจ้า บัลลังก์ที่บุเรงนองนั่งว่าราชการทั้งสองข้างจะแกะสลัก รูปพญาแมงภู่คำ เฝ้าระวังรักษาอยู่ เป็นบัลลังก์ที่ พ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง สร้างและบรรจุพญาแมงภู่คำ 8 คู่ หากบุเรงนอง จะไปรบที่ใดจะนั่งบัญชาการ ณ บัลลังก์นี้ จนชนะทั่วทั้งสิบทิศ จึงถือได้ว่าเป็นสัตว์คู่บารมี ที่ช่วยบุเรงนองรักษาเมืองพม่าไว้ ทางพม่ามีตำนานบันทึกเรื่องราว เกี่ยวกับพญาแมงภู่คำอย่างละเอียดว่า เป็นแมลงมงคลศักดิ์สิทธิ์ ได้รับรัศมีทิพย์โอภาส แห่งพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ในครั้งที่ตรัสรู้บรรลุธรรมวิเศษแล้ว พญาแมงภู่คำพากันบินไปยังป่าหิมพานต์ นำเอาดอกกาสลองทิพย์มารองรัตนบัลลังก์ ถวายเป็นพุทธบูชา พระพุทธองค์จึงได้ตรัสเปล่งพุทธวาจาประสิทธิ์พร แก่พญาแมงภู่นั้นว่า “เป็นสัตว์ที่ประเสริฐกว่าแมลงมีปีกทั้งหลาย”

พญาแมงภู่คำนี้ นับเป็นเอกทางโชคลาภ เมตตา ส่งเสริมดวงชะตาให้มั่งคั่ง ทั้งทรัพย์สิน ยศศักดิ์ เป็นที่รักใคร่เอ็นดูของผู้คนทั้งหลาย อีกทั้งยังป้องกันคุณไสยมนต์ดำ และที่สำคัญอีกอย่างคือ หากแม้นว่าผู้หนึ่งผู้ใดคิดร้ายต่อผู้บูชา พญาแมงภู่คำ จะไปทำร้ายบุคคลนั้น ให้ได้รับความเจ็บปวดและหลาบจำ ถ้าปรารถนาสิ่งใด จงอธิษฐานบอกกล่าวเอาเอง จะสมประสงค์ดังที่หวัง

วิธีการใช้เฉกเช่นเดียวกับเบี้ยแก้และ จะมีเด่นเรื่องมหาเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ดั่งแมลงภู่ เครื่องรางนี้มีถิ่นกำเนิดจากพม่า ไทยใหญ่ และ เข้ามาทางล้านนา เป็นเครื่องรางที่ตั้งแต่กษัตริย์พม่า ถึง สามัญชน มีติดตัวแทบทุกคน 

พญาแมงภู่คำ เป็นเครื่องรางอย่างหนึ่งของสายเหนือ เนื้อไม้แกะเป็นรูปตัวแมลงภู่ มีปรอทอยู่ด้านใน ใช้เหมือนเบี้ยแก้ มีฝังปรอท ลงอาคม ปู่ครูสร้าง บันทึกไว้ดังนี้ 

  1. เด่นทางเมตตามหานิยมคนรักคนหลง 
  2. อยู่ดีมีโชค ซื่อง่ายขายคล่อง 
  3. ป้องกันภยันตรายทั้งปวง
  4. ดับอวิชาการทำร้ายด้วยคุณไสย
  5. กันโจรภัยได้
  6. ปกป้องคุ้มครองภัยที่จะถูกกระทำต่อเด็กเล็ก
  7. เดินทางใกล้ไกล กันภูตผีและคนร้าย เป็นที่รักแก่คนและเทวดา 

 

ของขลังจากเมืองเหนือ พญาแมงภู่คำ เครื่องรางมหาเสน่ห์

ของขลังจากเมืองเหนือ พญาแมงภู่คำ เครื่องรางมหาเสน่ห์พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

โทรศัพท์ : 092 315 5565