พระเครื่อง เครื่องรางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภค้าขาย

วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม

วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม

วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม

วัวธนูที่จัดสร้างขึ้นมามีหลายสำนัก หลายคณาจารย์ แต่มีอยู่หนึ่งท่านที่สร้างวัวธนูได้เข้มขลังมาก เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป นั่นก็คือ วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลวงพ่อน้อยได้จัดสร้างวัวธนูขึ้นตามตำรับโบราณตกทอดกันมา เจ้าของต้นตำรับการสร้างวัวธนูก็คือ สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว

สมเด็จพระพนรัตน์ ท่านเป็นมหาเถระ ผู้แก่กล้าทางวิปัสสนา และยังเชี่ยวชาญทางด้านเวทย์มนต์คาถา ท่านได้ดำริสร้างวัวธนูขึ้นมาโดยเอาชันโรงมาสร้างวัวธนู และต้องเป็นชันโรงที่ได้มาจากต้นพุทราเท่านั้น (โบราณว่าใครพกชันโรงติดตัวจะแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง และมีเสน่ห์เมตตามหานิยม คงกระพันชาตรีอีกด้วย)

วัวธนู หลวงพ่อน้อย ที่จัดสร้างมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

  1. สร้างจากเขาวัวกระทิงโดยใช้ส่วนปลายของเขามาแกะเป็นรูปวัว เขาวัวกระทิง 1 ข้างสร้างได้แค่ตัวเดียวเท่านั้น
  2. สร้างขึ้นจากครั่งพุทราและต้องเป็นครั่งที่จับกิ่งพุทราเป็นกิ่งที่อยู่ทางทิศตะวันออกเท่านั้น

วิธีการสร้างวัวธนูตำรับหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
ในการจัดสร้างวัวธนู หลวงพ่อน้อย จะจัดพิธีในโบสถ์ เครื่องสังเวย มีหัวหมู เครื่องพร่าปลายำ และผลไม้ต่าง ๆ ล้อมวงด้วยสายสิญจน์รอบโบสถ์ พอถึงฤกษ์สิทธิโชคที่หลวงพ่อน้อยกำหนดไว้ ก็เริ่มจุดธูปเทียนชัย ผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีทุกคน จะต้องถือศีลห้าก่อน 7 วัน และต้องนุ่งขาวห่มขาว เนื่องจากการสร้างวัวธนูจะต้องสร้างให้เสร็จสิ้นภายใน 2 ชั่วโมง 27 นาที และต้องจัดสร้างในวันมาฆบูชาหรือในวันวิสาขบูชาเท่านั้น ฉะนั้นจึงต้องมีการตระเตรียมวัสดุที่จะมาสร้างวัวธนูไว้แต่เนิ่น ๆ เช่น มีการผูกโครงวัวธนูด้วยเส้นลวดทองแดง และเตรียมแผ่นโลหะทองแดงสำหรับทำตะกรุดดอกเล็กเพื่อบรรจุในโครงวัวธนูด้วย ส่วนชันโรงได้นำมารวมกันใส่ในภาชนะตั้งไฟเคี่ยวเตรียมไว้เช่นกัน

พอถึงฤกษ์ที่กำหนดไว้ หลวงพ่อน้อยก็ลงอักขระขอมในแผ่นโลหะพร้อมม้วนเป็นตะกรุด หลวงพ่อน้อยจะจารด้วยพระคาถาหัวใจพระฉิม “นะชาลิติ” บางแผ่นอาจมีจาร นะ๒๑ และโม๑๒ เข้าไปด้วย (หมายถึงคุณบิดามารดาผู้ให้กำเนิด) เสร็จแล้วท่านก็จะส่งให้ผู้เข้าร่วมพิธีนำไปบรรจุในโครงลวดและให้เอาชันโรงที่เคี่ยวไว้พอกทับโครงวัวธนู วัวธนูที่ปั้นเสร็จแล้วหลวงพ่อน้อยจะนำมาเจิมที่เขาด้วยน้ำมันจันทน์ทุกตัว พร้อมทั้งภาวนาคาถากำกับซ้ำอีกครั้งหนึ่ง

วิธีบูชาวัวธนู หลวงพ่อน้อย
เมื่อท่านได้วัวธนูหลวงพ่อน้อยมาบูชาแล้ว ให้ทำหิ้งหรือชั้นสำหรับตั้งบูชา หรือจะจัดทำเป็นคอกวัวเล็ก ๆ ก็ได้ ส่วนเครื่องสักการะก็มีน้ำจากบ่อหรือสระก็ได้ 5 บ่อ บ่อละนิดหน่อยใส่ภาชนะเล็ก ๆ ไว้บูชา ใบพุทรา 5 ใบ หญ้าคา 5 ใบ ม้วนให้เล็ก ๆ โดยใช้ด้ายผูก เมื่อเตรียมเสร็จแล้ว ให้จุดธูป 4 ดอก เทียน 1 คู่ แล้วน้อมระลึกถึงสมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว ต้นตำรับการสร้างวัวธนูเป็นอันดับแรก น้อมระลึกถึง ทวดมี ทวดมา ผู้เป็นบิดา มารดา ของหลวงพ่อน้อย และสุดท้ายก็หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง เสร็จแล้วให้ภาวนาคาถากำกับพระคาถาดังนี้

เวทาสากุ กุสาทาเว ทายะสาตะ
ตะยะสาทา สาสาทิกุ กุทิสาสา
กุตะกุภู ภูกุตะกุ ตะพุทธะโคสวาหะ
เอเตนะ สัจเจนะ โสตถิเตฯ ชัย มังคลานิ (สวด 3 จบ)
อภัยกุสุนราชา วิชัยพระรุทสุดยอดสอดอินทรา
นันตรา สุขังโหตุ ชัยมังคลานิฯ (สวด 1 จบ)

คาถาถวายหญ้าและน้ำ
อมธัมมิธัมเม รัตนัง ปณีตัง
ตถูปมัง สปุริสัง วันทามิ มิหัง (สวด 1 จบ)

คุณประโยชน์ของวัวธนู หลวงพ่อน้อย จากประสบการณ์ และผู้ได้พบเห็นสรรพคุณของวัวธนู และตำนานโบราณกล่าวไว้ว่าดังนี้

  1. ให้ประโยชน์ในด้านทำมาค้าขาย หรือจะติดต่อผู้ใดแม้จะไปพบปะศัตรูก็ตามให้พกวัวธนูติดตัวไป
  2. ไปหาผู้ใหญ่หรือเจ้านายให้เอาน้ำรดวัวแล้วรองน้ำนั้นไปปะพรมตัวเองหรือจะปะพรมสิ่งของ ที่จะนำไปมอบให้ผู้ใหญ่ เขาเหล่านั้นจะรักและเอ็นดูและเกื้อกูลให้สำเร็จสมประสงค์
  3. ถ้ามีวัวควายเจ็บป่วยไม่กินหญ้ากินน้ำให้เอาน้ำรดวัวธนูแล้วรองเอาน้ำไปปะพรมหญ้าและผสมน้ำให้วัวควายกิน จะหายและแข็งแรงยิ่งขึ้น
  4. อาบน้ำวัวธนูแล้วรองน้ำมาอาบตัวยิ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำด้วยยิ่งวิเศษสุด จะเป็นมงคลและมีเสน่ห์
  5. พกติดตัวจะช่วยป้องกันชีวิต นอกจากนั้นใช้ในด้านคงกะพันชาตรีก็ได้ผลดีเช่นกัน
  6. วัวธนูใช้ป้องกันอาถรรพ์ ป้องกันผู้ร้าย และป้องกันไฟได้ดี
  7. วิธีบอกอาณาเขตให้วัวธนูดูแลให้เอาน้ำรดวัวธนูแล้วเอาถังน้ำมารองให้นำน้ำนี้ไปรดแนวรั้วทั้ง 4 ด้าน ของพื้นที่บ้านเพื่อเป็นการบอกอาณาเขตที่วัวธนูต้องดูแลบ้านหลังนั้น

ข้อมูลโดย http://changwathuay.com

รายการวัวธนู ควายธนูพระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

โทรศัพท์ : 092 315 5565