พระเครื่อง เครื่องรางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภค้าขาย

คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือ ตะขอช้าง

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือ ตะขอช้าง

คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือ ตะขอช้าง

คชกุศ ขอช้าง ขอสับช้าง หรือ ตะขอช้าง

คชกุศขอช้างถือเป็นเครื่องรางมงคล 1 ใน 8 สิ่งมงคล ของศาสนาพราหมณ์ เพราะคชกุศเป็นเทพศาสตรา 1 ชนิด หนึ่งของพระพิฆเณศวร ในตำราเก่าแก่ได้กล่าวไว้ว่า คชกุศนั้นใช้ในการควบคุมตัวกิเลสให้อยู่ในที่ตั้ง เป็นศาสตราวุธประจำตัวพระพิฆเณศวรที่สามารถทำลายอุปสรรค ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่างให้พ้นทาง

ในตำราเรื่องป่าหิมพานต์เล่าว่า สมัยครั้งแต่ก่อนนั้น ภายในป่าหิมพานต์ ได้มีช้างนิสัยดุร้ายเกรี้ยวกราดมีฤทธิ์ เดชมาก ชื่อเอกทันต์ ได้สร้างความเกะกะ ละลานให้กับ เหล่ามนุษย์ เทวดา ให้อยู่แบบไม่มีความสุข เรื่องร้อนถึง พระอิศวร พระอิศวรจึงมีรับสั่งให้ พระนารายณ์ลงไปกำราบช้าง

เอกทันต์ เมื่อพระนารายณ์ลงมายังป่าหิมพานต์ช้างเอก ทันต์ตกใจจึงได้พยายามหลบหนี เพราะกลัวฤทธิ์ของพระนารายณ์ที่มีมากกว่าตน เมื่อพระนารายณ์ตามหาช้าง เอกทันต์จนพบจึงให้บ่วงบาศคล้องช้างเอกทันต์เอาไว้ แต่ เกิดปัญหาเพราะบริเวณที่จับช้างเอกทันต์เป็นทุ่งกว้าง ไม่สามารถหาต้นไม้ผูกช้างได้

จึงปีกตรีศรลงไปในดินและเสก ให้ตรีศูลกลายเป็นต้นมะตูมยักษ์แล้วผูกช้างเอกทันต์กับต้นมะตูมใหญ่นั้น จนคลายความพยศ แล้วได้หักกิ่งต้นมะตูม เสกเป็น คชกุศ บังคับนำช้างเอกทันต์เข้าพบพระอิศวร

ต่อมาได้ทรงมอบคชกุศอันนั้นให้กับพระพิฆเณศวรให้เป็น อาวุธประจำกายพลังอำนาจของคชกุศนั้นดีเด่นทางด้าน พลังอำนาจ เป็นมหาปราบ กันแก้คุณ1ไสยและอาถรรพ์ ภูติผีปีศาจ พร้อมประทานโชคลาภให้กับผู้บูชา
 
ตามความเชื่ออคุหคติโบราณทางด้านไสยศาสตร์
ข้อ 1. ใช่ครับนอกเหนือจากการเป็นสิ่งของเครื่องใช้ของพรานช้างที่ใช้กับช้างก็เป็นหนึ่งในสิ่งของอาถรรพ์มงคลที่ใช้ทำพิธีกรรมต่างๆ ทั่งสามารถใช้บังคับช้างที่มีอาการเกเรเป็นนิสัยและแก้อาการช้างตกมันได้เป็นอย่างดี สามารถแก้อาถรรพ์ต่างๆได้ และสามารถทำอาถรรพ์ได้ด้วย

ข้อ 2. เป็นสิ่งของมงคลครับสามารถไว้ในบ้านหรือสหสถาน (นอกเหนือซะจากผู้ทำทำผิดวิธีตามตำราครูบาอาจารย์โดยใช้สิ่งของที่เป็นอัปวมงคลมาใช้เช่น สิ่งของจากวิญญาณคนตายโดยตามตำราห้ามทำโดยเด็ดขาดหรือไว้ในที่ไม่เหมาะสมก็จะไม่ค่อยเป็นผลดี)

ข้อ 3. ใช่ครับมีความเชื่อว่ามีอำนาจทางด้านโภคทรัพย์เป็นอย่างดีด้วยชื่อที่เป็นมงคลหมายถึงการเกาะเกี่ยวสิ่งต่างๆที่เป็นสิ่งสิริมงคล

ข้อ 4. แค่ช้างมา "ผีก็กระเจิง" ผีอดีตก็เป็นคนเหมือนกัน คชกุศมีอำนาจขับไล่สิ่งที่ไม่ดีรวมถึงผีด้วยฉะนั้นใช้ป้องกันสิ่งไม่ดีที่มีผู้กระทำทำกับเราได้ครับแม้ผู้นั้นจะเก่งด้วยวิชาขนาดไหนก็ตามก็ทำอะไรไม่ได้ผลครับแต่ก็ไม่ส่งผลกลับไปประการใด

ข้อ 5. เป็นเคล็ดครับใช้สำหรับคุมคนหรือบริวารแต่ถ้าคนนั้นมาด้วยบุญญาธิการหรือความรู้ที่เพียรพยายามก็ไม่ได้ส่งผลอะไรพระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

โทรศัพท์ : 092 315 5565